-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

CÁO PHÓ H̉A THƯƠNG THÍCH THANH QUANG (1938 - 2019)
THÀNH KÍNH ĐẢNH LỄ GIÁC LINH H̉A THƯỢNG HÚY THƯỢNG THỊ HẠ NGUYỆN HIỆU THANH QUANG TÂN VIÊN TỊCH.

 


– Nguyên Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
– Trú tŕ chùa Giác Minh, phường B́nh Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Thiền phái Lâm Tế chánh tông đời pháp thứ 42, ḍng thiền Chúc Thánh đời pháp thứ 9

 

Với tấm ḷng trung kiên, với trí tuệ và ư chí dơng mănh của một vị tăng già chân chính, Ḥa Thượng đă không chùn bước trước mọi gian khó để đạt thành tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh, bảo tồn sinh mạng Giáo Hội.

 

Từ khi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất lâm vào t́nh trạng gian nan thách thức, Ḥa Thượng cũng không quản ngại hiểm nguy, sẵn sàng dấn thân trong tất cả mọi Phật sự.

 

Thế rồi, vạn pháp duyên sanh, hữu sanh hữu tử, hữu h́nh tất hữu hoại, thân tứ đại của Ḥa thượng theo năm tháng mơi ṃn trong sanh diệt. Ḥa thượng đă thuận lư vô thường, trở về cơi Niết bàn vô tung bất diệt sau thời gian lâm bệnh vào lúc 00 giờ 30 sáng ngày 6/3/2019 nhằm ngày 1/2 năm Kỷ Hợi tại chùa Giác Minh - phường B́nh Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Thọ thế 82 năm.

 

Người xưa nay đă c̣n đâu
Chỉ c̣n mây bạc ḷng sầu tiếc thương.

 

Sự ra đi của Ḥa Thượng là một mất mát, trống vắng vô cùng to lớn cho Giáo Hội. Để lại vô vàn tiếc thương trong ḷng những người con Phật, bơ vơ giữa thế cuộc thăng trầm, dẫy đầy yêu ma ác quỷ.

 

Dù vậy những người ở lại nguyện noi theo đức tánh bao dung nhưng quả quyết của Ḥa Thượng, cùng nhau tương kính tương thuận trong t́nh tự Linh sơn cốt nhục, đoàn kết một ḷng, nối tiếp sự nghiệp hoằng dương chánh pháp lợi lạc quần sanh.

 

NGUYỆN CẦU GIÁC LINH H̉A THƯỢNG CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC,

SỚM HỘI NHẬP TA BÀ ĐỂ HÓA ĐỘ CHÚNG SANH.