Hội Ngộ Ái Hữu Gia Đ́nh Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại 2017

 

 

Mỗi ba năm Ái Hữu Gia Đ́nh Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại lại hội ngộ, năm nay với chủ đề “Biển Mênh Mông, Lam Ơi T́m Về” được tổ chức vào ba ngày 13, 14 và 15 tháng 10 năm 2017 tại chùa Pháp Vũ, thành phố Orlando, Florida, với sự tham dự của các đại diện đến từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ và từ Saigon, Việt Nam.

 

Ngày tiền hội ngộ, thứ sáu 13, các đại biểu thảo luận về thủ tục điều hành, thông báo diễn tiến cùng các sinh hoạt đa dạng của phiên họp mặt lần này.

 

Đại Hội được khai mạc chính thức trọng thể tại chánh điện vào sáng thứ bảy 14 tháng 10, do Thượng Tọa Thích Nhật Trí, Viện Trưởng Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo và chùa Pháp Vũ chủ tọa, với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Ḥa, Đạo Kỳ, đồng ca bài “Sen Trắng” và Phút Nhập Từ Bi Quán.

 

Sau  lời chào mừng của anh Trần Minh Phương, Trưởng Ban Tổ Chức, và đạo từ của Thượng Tọa Thích Nhật Trí, Trụ Tŕ chùa Pháp Vũ, là diễn văn của anh Vơ Văn Phú, Trưởng Ban Chấp Hành Ái Hữu Gia Đ́nh Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại, sau đó cảm từ của chị Trần Thị Thanh Minh, đại diện Hội Đồng Huynh Trưởng Cao Niên. Chương tŕnh được tiếp nối với nghi thức tụng niệm của tổ chức Gia Đ́nh Phật Tử Việt Nam.

 

Vào buổi chiều là lễ tưởng niệm quư chư tăng ni, huynh trưởng, đoàn sinh Gia Đ́nh Phật Tử Vĩnh Nghiêm đă quá văng và phần báo cáo công tác thực hiện trong nhiệm kỳ 2014-2017 . Theo ư kiến và quyết định của tuyệt đại đa số, qua những thành quả khả quan đạt được, Ban Chấp Hành hiện tại được lưu nhiệm đến năm 2019.

 

Sinh hoạt  buổi tối  là chương tŕnh mục văn nghệ và thiền trà.

 

Ngày chủ nhật 15 tháng 10 với chương tŕnh du ngoạn băi biển Daytona,  Florida, một danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, thu hút hàng chục triệu du khách thập phương hàng năm.

 

Tối đến có lửa trại, với các màn tŕnh diễn ca nhạc đặc sắc, những tṛ vui chơi ngoài trời dành cho mọi lứa tuổi, được phổ biến rộng răi trong các phong trào hoạt động thanh, thiếu niên.

 

Hội Ngộ Ái Hữu Gia Đ́nh Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại và Đại Hội  năm 2017 kết thúc vào lúc 12 giờ khuya.

 

Ái Hữu Gia Đ́nh Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại được thành lập tại California cách đây 25 năm nhằm mục đích kết nối t́nh Lam, màu áo đồng phục của Gia Đ́nh Phật Tử, cùng nhau tu học, hỗ trợ các hoạt động trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, góp phần xây dựng xă hội,  trong tinh thần Phật Giáo với châm ngôn “ Bi, Trí, Dũng” và khẩu hiệu “ Tinh Tấn”.

 

Phong trào Gia Đ́nh Phật Tử Việt Nam được h́nh thành từ năm 1940 và hiện có hàng trăm ngàn đoàn sinh và huynh trưởng vẫn tiếp tục sinh hoạt tại quê nhà cũng như trong các quốc gia trên thế giới tự do nơi có người Việt Quốc Gia sinh sống.

 

 

Đỗ Hiếu/ĐHT