Ban Chấp Hành Khẩn Thông Báo
về sự Viên Tịch của Hoà Thượng Thích Trí Hiền,
Cố Vấn Giáo Hạnh BCH/AHGĐPTVĩnh Nghiêm Hải Ngoại

Kính thưa quư Anh Chị Hưynh Trưởng trong Hội Đồng Huynh Trưởng Cao Niên và ṭan thể Thành Viên Ái Hữu Gia Đ́nh Phật Tử Vĩnh Nghiêm Hải Ngoại,

Xin ĐAU BUỒN THÔNG BÁO đến quư Huynh Trưởng trong HĐHTCN và Thành viên AHGĐPTVNHN được rơ: HOÀ THƯỢNG THÍCH TRÍ HIỀN, Cố Vấn Giáo Hạnh của chúng ta vừa Xả Bỏ Báo Thân Về Cơi Phật vào chiều nay, Chủ Nhật, Ngaỳ 8 Tháng 8 Năm 2010, tức ngày 28 Tháng sáu Năm Canh Dần tại Chùa Pháp Quang, Trung Tâm Phật Giáo Khuông Việt, Grand Prairie, Texas.

NAM MÔ TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT
NAM MÔ TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT
NAM MÔ TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬt


Trong niềm đau đớn tột cùng, xin được chuyển đến quư Anh Chị vài thông tin cập nhật liên quan đến việc vừa xẩy ra với Thầy:

1. Theo lớ Ḥa Thượng Thích Tâm Thọ, lúc 8 giờ tối nay, th́ Hoà Thượng Thích Tâm Châu đă được tin Hoà Thượng Trí Hiền viên tịch. Hoà Thượng Thượng Thủ sẻ gửi một Thầy về Dallas vào ngày mai (Thứ hai) để thành lập Ban Tang Lễ phối hợp công việc với chư Tăng Ni và Phật Tử tại chùa Pháp Quang, Dallas, Texas. Ḥa Thượng Thượng Thủ sẽ có mặt tại tang lễ của Hoà Thượng Thích Trí Hiền và Ngài có nhắn nhủ anh chị em Áo Lam chờ đến ngày mai để chư tăng lên kế hoạch rồi hăy tính tóan việc về dự tang lễ.  Xin lưu ư quư AC đây là thời điểm bắt đầu MÙa Vu Lan, nên mọi chùa, hay Trung Tâm PG khắp nơi đều rất bận rộn trong vài ba tuần lễ tới, và v́ thế, quư Thầy cũng rất bận rộn, do đó, tôi dự đoán tang lễ của Thầy sẽ xẩy ra rất sớm, có thể là cuối tuần này là xong. Nhưng XIN CHỜ KẾ HOẠCH TANG LỄ của HT THượng Thủ và chư Tăng trong Ban Tang Lễ. Hoà Thượng Thích Thanh Đạm, Ḥa Thượng Thích Trí Tuệ..cùng nhiều Chư Tăng khắp nơi đang trên đường về chuà Pháp Quang, Dallas, Texas vào ngày mai và những ngày kế tiếp.

2. Chị Hải Vân, đệ tử thân tín của Thầy Trí Hiền vừa gọi điện thoại lúc 10 giờ tối nay, cho biết: Hiện nhục thân của Hoà Thượng Trí Hiền hăy c̣n nẳm trong nhà thương và chờ cho đến 8 tiếng đồng hồ sau rồi nhà quàn sẽ đến đón về để sửa soạn nhục thân của Thầy. Hiện nay, trong nhà thương, chư tăng quanh vùng và đồng bào Phật tử đến hộ niệm cho Thầy rất đông.

3. Lúc 11 giờ tối ngày hôm nay, tôi đưọc nói chuyện với anh La Chí Cường, Liên Đoàn Trưởng của GĐPT Pháp Quang. Anh cho biết Thầy ra đi lúc khỏang 4 giờ 20 phút chiều nay, Chủ nhật, 8 tháng 8, 2010 (tức ngày 28 tháng sáu năm Canh Dần). Anh Cường nghĩ rằng mấy tuần nay Thầy rất bận rộn vói nhiều việc. Vừa xong việc đám táng của người đệ tử thân thương là chị Diệu Sáng th́ tiếp đến là tiếp tục công tŕnh xây dựng tôn tượng Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhăn mà Thầy chokhởi công từ mấy tuần qua. Thầy hay đứng ở ngoài trời nắng và nóng để trông coi việc xây cất. Ch́êu nay, sau khi làm lễ hàng tuần va cầu siêu cho chị Hồng Vân xong, Cường thấy Thầy đi xuống Pḥng Sinh Hoạt của Trung Tâm, tại đây Thầy gặp lại một vị Phật tử đă lâu không gặp, hai Vi ngồi trong khu nhà sinh hoạt nói chuyện gần một giờ đồng hồ. Theo lời vị Phật tử đó, dang nói chuyện th́ Thầy nói khát nước và Thầy với tay lấy ly nước để uống. Bỗng nhiên Thầy gục đầu xuống. Vị Phật tử đó gọi Thầy, "Thầy , Thầy..." và giơ tay đỡ Thầy. Anh Cường cũng đang ngồi sinh hoạt với các em gần đó nghe tiếng gọi của vị Phật tử nói trên và cùng lúc con chó Thầy nuôi trong nhiều năm bỗng cất tiếng sủa làm cho anh Cường ngước nh́n về phiá Thầy. Cường nói " lúc đó em thấy Thầy đă gục xuống bàn." Anh Cường chạy đến cùng vị Phật tử đó đỡ Thầy dậy, nhưng theo lời của Cường, "Có lẽ Thầy đă đi rồi. Rất nhanh. Chỉ trong ít phút, em nghĩ như thế."

4. Tối nay, lúc 11 giờ 15, Trưởng Nguyễn Văn B́nh, thành viên của Hội Đồng Huynh Trưởng Cao Niện của AHGĐPTVNHN , cho biết anh chị đang cùng với rất nhiều Phật tử có mặt chung quang Thầy, thay nhau tụng kinh cho Thầy. Anh chị em GĐPT Pháp Quang cũng túc trực bên Thầy từ lúc Thầy vào bệnh viện cho đến giờ này. Mọi người bàng hoàng và đau đớn. Huynh Trưởng Đẩu, một người thường phụ giúp việc nghi lễ với Thầy nói rằng, "Cây Đại Thụ của chúng em mất rồi!"

5. Dưới đây là địa chỉ chùa:

 Chùa Pháp Quang,
Trung Tâm Phật Giáo Khuông Việt

1004 Small Street
Grand Prairie, TX 75050-5963
 

(972) 264-1285

6. Vài số phone o Dallas, Texas, nếu quư AC dự định về dự Tang Lễ của Thầy:   Trưởng Nguyễn Văn B́nh (HĐHTCN/AHGĐPTVNHN)  (972)-369-2614,  Trưởng La Chí Cường (LĐT/GĐPT Pháp Quang).(214)-395-7463.


Đề nghị quư Anh Chị khắp nơi, tuỳ duyên, xin hoan hỷ phát đại nguyện:  MỘT TUẦN  ĂN CHAY và NHẤT TÂM CẦU NGUYỆN GIÁC LINH CỐ HOÀ THƯỢNG THÍCH TRÍ HIỀN CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC. Đồng thời hồi hướng công đức của Cố Huynh Trưởng Cấp Dũng Nhuận Pháp Nguyễn Phước Tôn Thất Liệu, Nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Vĩnh Nghiêm, vừa măn phần Ngày 5 Tháng 8, Năm 2010, tại Sai Gon, Việt Nam.
 

"HOA ĐÀM DẪU RỤNG VẪN C̉N NGÁT HƯƠNG"


Thay mặt Ban Chấp Hành AHGĐPTVĩnh Nghiêm Hải Ngoại
Trưởng Ban,
Thiện Thanh Đặng Đ́nh Khiết
Ngaỳ Chủ nhật, 8 tháng 8, 2010