IẾU VĂN CỦA BAN HUỚNG DẪN GIA NH PHẬT TỬ

TỔ NH NGHIM

CHIA TAY CNG TRƯỞNG HUYNH CẤP DŨNG -TM HA NG MẠNH THU

NAM M A DI PHẬT

Knh thưa cng Trưởng Huynh Tm Ha,

Chng ti, tất cả anh chị em o Lam Vĩnh Nghim trong nước, c mặt trong giờ pht đau thương ny xin c đi lời chia tay cng Trưởng, trong chuyến đi xa sau cng ny.

Thật bng hong cho chng ti khi hay tin Trưởng ra đi đột ngột, trong lng tất cả mọi người chẳng bao giờ hnh dung được hung tin ny loan bo đến từng anh chi em o Lam. Lặng người, v cảm, l trạng thi m chng ti đ mang khi khứng nhận tin buồn, sự tiếc thương chưa thể hnh thnh v chng ti khng tin đ l sự thật. Cho đến giờ pht ny, trước di ảnh v những nn tm hương đang được thắp ln chng ti mới thật sự biết rằng Trưởng đ vĩnh viễn chia tay cng chng ti.

Sng qua, trời cũng buồn với cơn mưa ko di cả ngy như một lời thương tiếc cho tất cả gia đnh o Lam Vĩnh Nghim ni ring v Việt Nam ni chung. Hnh ảnh của Trưởng hiện r trong tm thức chng ti với tất cả hnh trạng m Trưởng đ tận hiến bao năm qua. Trong tinh thần Lục Ha v i Ngữ Trưởng đ xy dựng cho chng ti một tấm gương soi rọi trong những ngy mang trch vụ người Huynh Trưởng o Lam. Hnh ảnh ny chẳng bao giờ nhạt nha trong tm tr chng ti.

Knh thưa Trưởng Huynh Tm Ha,

Thoảng qua nhanh những ngy đầu khai kha ANOMA, anh chị em chng ta tề tựu cng nhau dưới mi nh chung Vĩnh Nghim để n lại một chặng đường di kinh qua bao thăng trầm của gia đnh Lam. V từ đ chng ta như một bầy chim tan tc được hội tụ cng nhau khai mở ma Hội mới. Trong sự bao bọc của Ha Thượng knh yu, những tưởng anh chị em sẽ được gần gũi cng Trưởng để sinh hoạt v học tập bao điều ch lợi từ nơi Trưởng, nhưng hon cảnh o le Trưởng phải rời nước trong sự hụt hẫng tiếc nuối của những người ở lại. Tuy rằng nơi phương xa Trưởng khng hề rời trch vụ, lại cn thm phần nặng nề hơn trong cng việc. Lần chia tay đ, chng ti đ buồn khng t v sự cảm mến một Huynh Trưởng thật nhiệt tnh, đơn giản v đầy tố chất của một Trưởng o Lam.

V hm nay,

My đ bay về cuối Hạ, những nốt nhạc đ vo phần kết thc, cả bầu trời trắng bạc những cơn mưa, thay cho chng ti những giọt nước mắt thương tiếc Trưởng. u đy, se lạnh vi cơn gi như cơn gi ma Thu năm no, Trưởng đ gợi hay chnh Trưởng đang về hiện hữu nơi đy c chng ti lạnh trống ci lng v sự mất mt ny. i biệt ly khổ, lời Phật dạy đang vang trong lng chng ti, những người cn ở lại trong dng đời ny, thấm đau nỗi khổ lung linh của Dng Sng Trăng m Trưởng đ để lại cho đời...

V cứ thế dng đời tri bất tận hạnh phc hay khổ đau cứ nối tiếp nhau hoi. Dy thn i đ kết, lời chia tay đ cng...

Thương tiếc mi, nghn thu vĩnh biệt...

Chng ti rơi nước mắt chia tay Trưởng, nguyện cầu chư Phật gia độ cho Trưởng được siu sinh nơi miền cực lạc.

Chng ti tin rằng, nơi miền thanh tịnh đ Trưởng đ mỉm cười yn nghỉ trong ho quang chư Phật.

Nam M Siu Lạc ộ Bồ Tt MAHATAT.